BLOG VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC

Vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Chuyển hàng trung quốc việt nam, chuyển hàng trung quốc, nhập hàng trung quốc, vận chuyển hàng trung quốc việt nam, chuyển hàng Trung Quốc

Tiểu ngạch là gì ?

Tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hoá giữa các nước giáp biên giới với nhau, như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào,  Việt Nam – Trung Quốc. Thường thì hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng một con đường khác không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, vận chuyển tiểu ngạch không phải là vận chuyển chui, hay làm lậu, vẫn là hình thức hợp pháp.

Tiểu ngạch tốt hay xấu ?

Bằng cách sử dụng đường đi khác, không đi qua cửa khẩu, nhà vận chuyển sẽ giúp hàng hoá được qua biên giới dễ dàng, không cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Lúc này, mọi hàng hoá được nhà vận chuyển gom chung lên xe tải, sau đó nhà vận tải đứng tên ra làm mọi giấy tờ, tờ khai để cho hàng hoá qua, hàng vẫn phải đóng thuế, tuy nhiên đóng ít hơn mức thuế hàng chính ngạch bình thường.

Vì thế, đây là một cách vận chuyển hàng hoá tốt, nhà vận chuyển có được giá tốt và rẻ cho khách hàng, khách hàng tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên nếu hàng hoá cần phải có tờ khai thì không đi được theo phương thức này.

Đối với hàng cần tờ khai xuất khẩu, không cần tờ khai nhập khẩu, hàng hoá sẽ được vận chuyển qua cửa khẩu đầu xuất là Việt Nam, khai tờ khai xuất khẩu, tuy nhiên, tại cột mốc số 0 giữa 2 cửa khẩu 2 nước, nhà vận chuyển rẽ qua con đường khác vận chuyển hàng để  tránh đi qua cửa khẩu nước nhập khẩu, giảm bớt lượng thuế nhập, thủ tục rườm rà và tờ khai nhập khẩu. Đây là hình thức chính ngạch đầu xuất, tiểu ngạch đầu nhập khẩu ( dành cho hàng hoá cần tờ khai xuất khẩu, hàng transit, hàng ra khỏi khu công nghiệp, khu chế xuất,… bắt buộc phải làm tờ khai xuất khẩu). Đối với hàng hoá cần cả tờ khai xuất khẩu và tờ khai nhập khẩu thì phải đi qua cửa khẩu của 2 nước, là hình thức chính ngạch 2 đầu, không đi tiểu ngạch được.

Lưu ý :

  • Vận chuyển tiểu ngạch không đi bằng container được mà đi bằng xe tải.
  • Hàng có thể sẽ bị chuyển sang qua xe khác.
  • Hàng có thể được gom chung với nhiều hàng khác, nên không nên áp dụng cho hàng nguy hiểm, hàng nhạy cảm, hàng rất dễ hư hỏng, hàng cần nhiệt độ lạnh,….

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *