KHAI BÁO THÔNG QUAN HÀNG HÓA

Thủ tục nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Hiện nay , nhập khẩu nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa  từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản là khá lớn. Hiểu được đầy đủ thủ tục nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa, các loại thuế khi nhập khẩu hộp đựng đồ dùng bằng nhựa  và những lưu ý khi nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc hạch toán sát chi phí và hạn chế những rủi ro không cần thiết.

Xác Định Mã HS:

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì. hộp đựng đồ ăn bằng nhựa có mã HS 39249090, thuộc chương 39 : Plastic và các sản phẩm bằng plastic

Mã HS Mô tả Thuế NK ưu đãi
Chương 39 Plastic và các sản phẩm bằng plastic  
3924 Bộ đồ ăn, bộ đồ dùng nhà bếp, các sản phẩm gia dụng khác và các sản phẩm phục vụ vệ sinh, bằng plastic.  
39249090 – – Loại khác 22

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, hộp đựng đồ ăn bằng nhựa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Quản lý nhà nước hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Với mặt hàng hộp đựng đồ ăn bằng nhựa, doanh nghiệp cần phải tự công bố. Sau khi có công bố, doanh nghiệp cần đăng kí kiểm tra chất lượng,doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục thông quan như bình thường.

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị:

 Hợp đồng (bản sao)

 Invoice (bản sao)

Packing list (bản sao)

 Bản tự công bố sản phẩm (bản gốc)

 Giấy đăng kí kiểm tra thực phẩm nhập khẩu (bản gốc)

Nhãn mác mặt hàng hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với những nội dung tối thiểu: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ nhà sản xuất; Xuất xứ hàng hóa; Model, mã hàng hóa (nếu có).

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan.

Chi phí và thời gian nhập hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính: Thuế và chi phí vận chuyển.

Các loại thuế khi nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Khi nhập khẩu hộp đựng đồ ăn bằng nhựa, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của hộp đựng đồ ăn bằng nhựa là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của hộp đựng đồ ăn bằng nhựa hiện hành là 22%.

Trong trường hợp hộp đựng đồ ăn bằng nhựa được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Để có tư vấn chi tiết hơn về thủ tục nhập khẩu, phương thức vận chuyển cũng như dự toán đầy đủ về chi phí cho cả lô hàng, hãy liên lạc với công ty chúng tôi theo email hahuongtom@gmail.com hoặc hotline 0967912009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *