Bài viết nổi bật, BLOG VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC

Cách tìm nhà vận chuyển Trung – Việt uy tín

Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, với tình trang dịch covid hoành hành không chỉ ngành vận chuyển Trung Việt mà tất cả các ngành nghề trong xã hội đều rơi vào khủng hoảng.

Dịch bệnh hoành hành khiến cho sức mua giảm dần, mọi người có tâm lý tiết kiệm hơn, chỉ thật sự mua khi cần thiết. Chính vì thế các nhà kinh doanh phải cố gắng tìm đủ mọi cách để có thể bán được hàng, không những vậy các nhà kinh doanh còn phải loay hoay với nguồn đầu vào, và nhà vận chuyển Trung Việt đóng vai trò rất quan trọng trong khâu cung ứng đầu vào cho các nhà kinh doanh.

Với tình trạng thiếu hụt container và cước vận tải đường biển tăng cao, vận chuyển đường biển khá khó khắn, không những vậy vận chuyển đường bộ cũng khó khăn không kém do dường biên đóng cửa suốt thời gian bùng dịch đến nay, cửa khẩu thì tắc nghẽn khiến cho giá cước không còn được ổn đinh.

Nhiều các nhân, tổ chức kinh doanh dã hoảng loạn và bỏ rơi nhà vận chuyển cũ để tìm những nhà vận chuyển mới với mong muốn tìm được nhà nào có cước rẻ hơn, uy tín và ổn định hơn.

Thông qua bài viết này REDIMEX xin chia sẻ những nhận định sau, mong các khách hàng có thể bình tĩnh để có những lựa chọn đúng đắn.
  1. Bạn cần hiểu rõ sản phẩm bạn cần nhập về .

Bạn nên hiểu thủ tục về sản phẩm bạn cần nhập khẩu, thuế tính ra sao, và có những ưu đãi gì hay cần phải đăng ký những gì trước khi nhập khẩu.

Khi bạn hiểu rõ thủ tục quy trình nhập sản phẩm đó rồi bạn sẽ lên được phương án để chọn line vận chuyển.

Để hiểu hơn bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ “ khởi nghiệp cùng tiếng trung”

Hoặc để hiểu sâu hơn bạn có thể tham gia các khóa học về XNK

  1. Lựa chọn line nhập khẩu
  • Nhập chính ngạch : có nhập nguyên cont nguyên xe hoặc ghép cont ghép xe, line này có giấy tờ nhập khẩu, hóa đơn VAT đầy đủ. Vì vậy line này được cho là an toàn và ổn định nhất đối với các bạn buôn hàng lô
  • Thương Mại Điện Tử : Line này thường dành cho các bạn nhập nhỏ lẻ, từng kiện nhỏ, 1-2 sản phẩm 1 mặt hàng trong 1 kiện. Line này thời gian cũng rất ổn định nhưng nhược điểm là chỉ đi được kiện nhỏ lẻ
  • Nhập tiểu ngạch : Tiểu ngạch ở đây được hiểu là hàng hóa phi mậu dịch, hàng hóa được các cư dân sinh sống tại biên giới xách tay về theo kiểu buôn bán nhỏ lẻ.
  1. Nhà vận chuyển nào là uy tín

Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi mà tất cả các bạn kinh doanh hàng Trung Quốc đều muốn hỏi.

Làm kinh doanh thì luôn muốn chi phí đầu vào thấp nhất có thể, tuy nhiên những bạn làm kinh doanh nên chú ý 1 chút, vì các bạn phải nghĩ rằng đã làm kinh doanh thì phải có lợi nhuận và các bên vận chuyển cũng vậy thôi, họ làm cũng phải có lợi nhuận mới có thể làm được.

Nhiều nhà vận chuyển cạnh tranh nhau bằng cách ép giá xuống khiến cho thị trường vận chuyển Trung Việt bị loạn giá, bởi vậy nên khách hàng cũng bị loạn theo.

Vậy ép giá xuống họ còn có lợi nhuận để tiếp tục duy trì hay ko?  Hay họ phải tăng 1 số phụ phí để bù vào , hay họ kéo khách về rồi đột ngột tăng đủ thứ phí.

Điều quan trọng nhất là, giá tốt, giá rẻ liệu họ có đủ lợi nhuận để có thể bảo hiểm hàng hóa cho bạn không? Hay khi hàng của bạn không biết ở phương trời nào rồi bạn mới cuống lên đi tìm các nhà vận chuyển khác.

Đó là những câu chuyện của không ít người kinh doanh hàng Trung Quốc.

Vậy để đảm bảo hàng hóa của bạn tốt nhất thì bạn nên tìm những nhà vận chuyển uy tín hơn là những nhà vận chuyển có cước phí rất rất rẻ. Nếu bạn đang làm với nhà vận chuyển nào uy tín rồi thì mình khuyên bạn hãy chung thành với nhà vận chuyển đó , đừng thay đổi quá nhiều vì lý do tìm chỗ khác rẻ hơn.

Vậy nhà vận chuyển như thế nào được gọi là uy tín . Là những nhà vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa của bạn khi hàng của bạn bị mất, bị lạc, hay bị vỡ hỏng, nhà vận chuyển sẽ thỏa thuận và bồi thường thỏa đáng cho bạn. Đó là những nhà uy tín, dám chịu trách nhiệm, và sẽ không bỏ rơi bạn khi hàng chưa được giải quyết xong.

Trước tiên bạn nên làm việc với công ty có giấy phép và địa chỉ cụ thể . Hạn chế làm việc với cá nhân.

Nếu có thể thì làm hợp đồng với những điều khoản đảm bảo lợi ích cho bạn.

Thường những nhà uy tín họ sẽ không cái gì cũng uk cái gì cũng gật, 1 số những mặt hàng khó không đi được họ sẽ không nhận bừa mà sẽ có thỏa thuận với bạn, nếu 2 bên đồng ý sẽ đi đến hợp tác, nếu không thì thôi, họ sẽ hẹn gặp lại bạn ở những lần hợp tác sau.

Và đặc biệt lưu ý, cước quá thấp sẽ không thể đảm bảo lợi nhuận để nhà vận chuyển có thể bảo hiểm hàng hóa cho bạn. Vì vậy khi bạn có nhu cầu cước rẻ hãy nghĩ đến việc hàng của bạn có thể chịu dc rủi ro.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *