BLOG VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC, Chưa được phân loại

Các Hãng Vận Chuyển Khi Mua Hàng Trung Quốc Thường Gặp

Nếu bạn mua hàng từ Trung Quốc, việc chọn nhà vận chuyển phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo vận chuyển sản phẩm đến địa chỉ của bạn một cách an toàn và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số hãng vận chuyển quốc tế phổ biến khi mua hàng từ Trung Quốc.

1. Hãng vận chuyển phổ biến khi mua hàng từ Trung Quốc

Mặc dù thường mua hàng trên các web thương mại điện tử của Trung Quốc nhưng hầu như chúng tôi đều miễn phí vận chuyển (trừ một số trường hợp đặc biệt, size quá lớn hoặc giá trị không vừa ý). Tuy nhiên, việc nắm rõ thông tin của đơn vị vận chuyển cũng là một điều hữu ích để bạn theo dõi lộ trình và liên hệ khi gặp sự cố về hàng hóa.

-Một số nhà vận chuyển chúng ta thường gặp khi nhập hàng từ Trung Quốc là:

圆通速递( YT),中通速递(ZTO),宅急送,韵达快运,天天快递,一邦速递,联邦快递,德邦物流 ,汇通快运,星晨急便,中铁快运 ,顺丰速运 (SF),CCES ,申通E物流,邮政平 

Trong những hãng chuyển phát kể trên, phải kể đến những cái tên như 顺丰快递,圆通速递,中通速递,….Riêng 顺丰快递(SF) có thể nói là đơn vị có cước phí tương đối cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn.

-Gửi hàng bên SF có 

Ưu điểm chính là nhanh và bảo đảm, bởi trong phí ship của hãng này đã bao gồm phí bảo hiểm hàng hóa. Trong trường hợp hàng hóa bị vỡ, thất lạc, mất mát,..trong quá trình vận chuyển bạn sẽ được đền bù 100% giá trị hàng hóa kê khai. Bên cạnh đó còn có một số đơn vị chuyển phát nhanh như YT, STO, ZTO,.. cũng khá phổ biến bởi thời gian vận chuyển nhanh mà cước phí khá rẻ.

                                                                           Trang kuaidi100.com

Nhiều bạn nghĩ rằng các trang thương mại điện tử của Trung Quốc liên kết với các công ty vận chuyển này để chuyển hàng, nhưng thực tế không phải vậy. Quyết định chọn chuyển phát nhanh là tùy thuộc vào cửa hàng. Đơn vị cung cấp sẽ ký hợp đồng với chủ hàng nên sẽ đi xem đơn vị nào gần cửa hàng hoặc chất lượng dịch vụ tốt. Ngoài ra, nếu bạn cần hàng gấp hoặc đơn hàng đắt tiền, nếu muốn chọn đơn vị vận chuyển nào, bạn cũng có thể nhắn tin riêng để cửa hàng trao đổi, nhưng chi phí vận chuyển sẽ do bạn chi trả.

Một số trường hợp khác như đi với đồ nặng, cồng kềnh thì cước phí sẽ cao hơn bình thường, bạn có thể nhờ cửa hàng chúng tôi tìm 5, 6 bên ký gửi hàng, giá rẻ nhưng chuyển phát nhanh tương đối chậm. Sẽ mất nhiều thời gian để đến kho, ngoài ra, một số hãng hàng không không giao hàng đến tận nhà mà chỉ chuyển đến kho thông thường gần đó, và bạn cần tự mình lấy hàng về kho. Vì vậy, đây cũng là một vấn đề nhỏ mà chúng ta cần quan tâm khi mua hàng và vận chuyển hàng hóa.                                                   

2 Cách tra đường đi của đơn hàng

  • Khi shop phát hàng, trên hệ thống app mua hàng sẽ cập nhật mã vận đơn. Bạn chọn mục 查看物流 để xem lộ trình vận đơn của bạn.
  • Trường hợp hệ thống chưa cập nhật đường đi hàng hóa có thể shop cập nhật sai mã vận đơn hoặc mã vận đơn ảo
  • Trường hợp hệ thống TMĐT chưa update thông tin
  • Khi đó, bạn có thể copy mã vận đơn và tìm kiếm thông tin đường đi trên trang kuaidi100.com (đối với các hãng chuyển phát nhanh) https://www.kuaidi100.com/ hoặc shunfeng.com (đối với SF) :https://www.sf-express.com/we/ow/chn/sc/inde ngoài ra có thể sử dụng baidu để check mã vận đơn.Sau đó check lại thông tin với shop.
  • Trong quá trình mua hàng cần chú ý theo dõi đường đi và tình trạng hàng hóa của mình để kịp thời xử lý nếu có vấn đề ngoài ý muốn.

3 Những lưu ý khi mua hàng trên TMĐT Trung Quốc

Các trang TMĐT lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688, Pinduoduo, Jingdong…vv..

Bạn có rất nhiều cách giao dịch, có thể là tự mình mua hàng hoặc thông qua đơn vị trung gian. Để có được đơn hàng thuận lợi và dễ dàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nắm được những câu chat, trao đổi cơ bản với Shop khi tự order Taobao hoặc nhờ sự giúp đỡ của Google dịch và các phần mềm dịch khác.

Xem thêm: Tổng hợp các thuật ngữ dùng trong TMĐT khi mua hàng và tự nhập hàng Trung Quốc từ A-Z

– Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín khi tự nhập hàng Trung Quốc

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn nhà vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam Trung Việt Go

Giá cước vận chuyển chỉ từ 5.000/kg

Thủ tục thông quan nhanh gọn

Bảo mật thông tin khách hàng

Thời gian vận chuyển nhanh chóng, ổn định

Chính sách bồi thường rõ ràng, minh bạch 

Hỗ trợ 24/7

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0967912009

Website: https://trungvietgo.com/

OA zalo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *